02/08/2022

Những mẹo nên biết khi thiết kế nội thất nhà bếp chung cư

Sống tại những căn hộ chung cư là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Bởi với giá cả hợp lý bạn có thể sở hữu căn hộ mình yêu thích và thiết theo theo nhu cầu của bản thân. Cùng với đó là các tiện ích, sinh hoạt, vui chơi giải trí có rất nhiều quanh khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp gặp khó khăn khi thi công, thiết kế nhà bếp. Bởi diện tích nhỏ không có quá nhiều ý tưởng cho căn hộ chung cư. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đọc các mẹo dưới đây của Nook ngay nhé!

Chú trọng bổ sung ánh sáng cho nhà bếp

Đa số các căn hộ chung cư đều có diện tích khá tốn. Các không gian được sắp xếp dựa theo tiêu chuẩn, không nên quá rộng hay quá hẹp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cũng như quá trình sử dụng, sinh hoạt của cả gia đình.

Picture1.webp

Trong khi đó, phòng bếp là nơi được sinh hoạt rất nhiều, thường xuyên phải nấu nướng, dọn dẹp nên không gian quá hẹp sẽ khiến nơi đây bốc mùi khó chịu, ẩm thấp. Để khắc phục mà không bị ảnh hưởng tới thiết kế tổng quan, gia chủ hãy chú trọng bổ sung ánh sáng. Có thể kết hợp hài hòa yếu tố tự nhiên và nhân tạo. Đừng chỉ lạm dụng quá nhiều vào các thiết bị đèn, dù có đẹp và lộng lẫy cũng chỉ tạo cảm giác ngột ngạt.

Tối giản hóa đồ nội thất trong nhà bếp chung cư

Đa số các bà nội trợ đều mong muốn trang trí cho khu vực bếp thật lung linh để tạo cảm hứng nấu ăn. Vì thế mà nhiều gia đình, khi bước vào không gian bếp rất chật chội, mặc dù diện tích không quá nhỏ. Nhưng các đồ da dụng lại chiếm rất nhiều không gian. Hơn nữa còn không được đặt đúng chỗ. Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng trầm trọng tới nhà bếp chung cư.

Picture2.webp

Các gia chủ chỉ nên lựa chọn những đồ dùng thật cần thiết. Nếu có thể hãy ưu tiên những đồ có công dụng đa zi năng để tiết kiệm không gian và tiền bạc. Đồng thời sắp xếp thật khoa học, tiện cho quá trình sinh hoạt, nấu nướng. Tuân thủ các nguyên tắc trên bạn sẽ có được nhà bếp hiện đại và sang trọng.

Phân bổ vị trí bếp phù hợp với không gian mở

Vị trí giữa phòng bếp với các không gian xung quanh cần được trú trọng ngay từ đầu. Tránh để thời gian lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ của cả căn hộ. Tuy không gian mở ở chung cư được thiết kế khá cầu kỳ, nếu muốn thay đổi bạn cần đưa ra nhiều phương án thi công khác nhau. Cách nhanh nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao chính là sử dụng vách ngăn hoặc bố trí không gian xen kẽ hợp lý.

Picture3.webp

Trên đây là những mẹo nên biết khi thiết kế nội thất nhà bếp chung cư. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn về các dịch vụ thi công, cải tạo. Bạn hãy liên hệ Nook ngay nhé!

NOOK CHUYÊN GIA CHỐNG THẤM/CẢI TẠO

logo footer
Nook là nền tảng hiện đại giúp gói gọn tất cả giai đoạn thiết kế và cải tạo nhà cửa thành một, để mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho các chủ nhà ở khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cung cấp gói cải tạo đơn giản cho chủ nhà thông qua công nghệ và hình ảnh hóa bằng các mẫu thiết kế đẹp và mới nhất.
By Nook 2022

BACKED BY

Liên Hệ 0394 629 013 Email team@nookrenovation.com Theo dõi chúng tôi