04/07/2022

Những công việc bắt buộc cần làm khi thi công cải tạo phòng bếp

Hầu hết gia chủ khi quyết định thi công cải tạo lại phòng bếp đều mong muốn khắc phục các nhược điểm. Làm mới không gian để đem đến những trải nghiệm tốt và đầy tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nếu như không thực hiện các bước này bạn sẽ hối hận khi bếp đi vào sử dụng. Hãy cùng các bước bắt buộc là gì ngay dưới bài viết này nhé!

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu sử dụng là việc làm vô cùng quan trọng. Thế nhưng không ít người thường bỏ qua hay xem nhẹ. Bởi, họ nghĩ khu vực phòng bếp nào cũng có chức năng như nhau, không cần thiết phải xác định rõ ràng chỉ gây mất thời gian. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Khi gia chủ nắm rõ mục đích sử dụng phòng bếp của bản thân cho việc nấu ăn hay nhu cầu làm đẹp không gian nhiều hơn thì các đơn vị thi công sẽ giúp bạn tru toàn và tạo điểm nhấn theo mong muốn.

Ngoài ra đối với một số người thường không nấu ăn quá nhiều tại nhà hay có sở thích chế biến, làm bếp. Thì khi lựa chọn vật dụng và các mẫu thiết lại khác nhau. Bạn có muốn bố trí thêm bàn ăn, các đồ gia dụng hỗ trợ nấu nướng và làm sạch không gian không? Càng đặt ra nhiều câu hỏi sẽ giúp bạn rõ ràng và cụ thể hơn khi cải tạo lại phòng bếp.

Nắm rõ diện tích mong muốn của phòng bếp

Tại Việt Nam, các gia đình thường thiết kế phòng bếp tiêu chuẩn với diện tích khoảng: 15m2, 20m2, 22-25m2. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi công thiết kế của Nook cho thấy, bạn không nên quá cứng nhắc trong việc áp dụng vào phòng bếp của nhà mình. Hãy nhờ các đơn vị nhà thầu đo đạc cẩn thận. Sau đó đưa ra diện tích phù hợp để không bị ảnh hưởng tới các không gian khác trong ngôi nhà.

Khi lên lại diện tích mong muốn của phòng bếp, bạn nên tính toán các trường hợp để lại không gian cho nhà tắm, nhà vệ sinh. Không nên quá trú trọng đầu tư vào phòng bếp. Đồng thời hãy lược bỏ những chi tiết không cần thiết, tận dụng các không gian để bố trí những vật dụng tiện ích.

Các sai lầm phổ biến khi thiết kế phòng bếp tiêu chuẩn

Để giúp bạn tránh được các lỗi sai khi thiết kế, cải tạo lại phòng bếp. Nook sẽ đề cập một số sai lầm phổ biến mà đã nhiều gia chủ từng mắc phải. Bạn hãy lưu lại để tránh nhé!

  • Không cân nhắc đến không gian giữa bồn rửa, bếp và tủ lạnh
  • Bố trí không gian bếp lãng phí, thừa nhiều diện tích không sử dụng
  • Khi thiết kế bếp chữ U không tận dụng không gian
  • Phòng bếp thiếu ánh sáng
  • Không đầu từ vào mặt bàn và tường bếp
  • Thiết kế đảo bếp không hợp lý
  • Quá đầu tư vào yếu tố thẩm mỹ mà quên đi tính ứng dụng
  • Không thiết kế đầy đủ không gian lưu trữ
  • Đồ gia dụng có chiều cao và kích thước không hợp lý,...

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này của Nook sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thi công cải tạo lại không gian phòng bếp khang trang và tiện ích hơn. Nếu còn thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

NOOK CHUYÊN GIA CẢI TẠO/CHỐNG THẤM

logo footer
Nook là nền tảng hiện đại giúp gói gọn tất cả giai đoạn thiết kế và cải tạo nhà cửa thành một, để mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho các chủ nhà ở khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cung cấp gói cải tạo đơn giản cho chủ nhà thông qua công nghệ và hình ảnh hóa bằng các mẫu thiết kế đẹp và mới nhất.
By Nook 2022

BACKED BY

Liên Hệ 0394 629 013 Email team@nookrenovation.com Theo dõi chúng tôi