04/07/2022

Nắm những quy tắc về phong thủy giúp nhà bếp mang tài lộc và may mắn

Trong phong thủy, nhà bếp có liên quan mật thiết đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia chủ. Chính vì vậy, khi thiết kế và thi công bạn cần đặc biệt chú ý. Bài viết lần này Nook sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến phong thủy nhà bếp.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là khu vực sum vầy giữa các thành viên trong gia đình sau ngày dài mệt mỏi. Để tạo cảm giác thoải mái, ấm cúng thì nhà bếp cần mang năng lượng tích cực, luôn sạch sẽ và thoáng mát nhằm tạo sự dễ chịu, thân quen đối với các thành viên.

Nếu khi thi công thiết kế nhà bếp mắc phải những sai lầm về phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để lâu dần không khắc phục thì không gian bếp có đẹp đến đâu cũng khó để tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng.

Những hướng phong thủy tốt để đặt bếp

  • Theo các nghiên cứu về phong thủy, khi đặt bếp gia chủ nên lựa chọn các hướng sau đây để thu hút tài lộc và may mắn.

  • Hướng Diên Niên: Đặt bếp theo hướng Diên Niên gia đình sẽ gặp những điều may mắn về sự nghiệp, các mối quan hệ hòa hợp, dễ làm ăn lớn. Hướng Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc và Thượng Cát.

  • Sinh khí: Thuộc chòm sao Thang Lam, Đạt Cát. Theo hướng này sẽ rất hợp với gia chủ là nam, giúp cho danh tiếng tốt, có nhiều sức khỏe, sự nghiệp thuận buồm.

  • Hướng Thiên Y: Thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát có lợi về sức khỏe, tốt cho tinh thần, cảm xúc

  • Hướng Phục Vị: Thuộc chòm sao Tả Phủ, Tiểu Cát giúp cho mối quan hệ gia đình luôn êm ấm.

Chọn màu sắc và ánh sáng nhà bếp phù hợp phong thủy

Trong phong thủy nhà bếp thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc như: xanh lá, xanh dương, các gam màu trung tính. Hạn chế kết hợp màu xanh dương với đỏ, các tông màu quá rực rỡ sẽ gây sự khó chịu về thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng vừa phải các ánh sáng nhân tạo trong không gian bếp. Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ưu tiên thiết kế cửa sổ để tạo sự thông thoáng. Nếu như nhà bếp có diện tích nhỏ, gia chủ có thể để trang trí bằng những chậu cây xanh. Vừa giúp đẹp mắt lại có ý nghĩa tốt về phong thủy.

Những lưu ý khi sắp xếp vận dụng trong nhà bếp

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sắp xếp vận dụng trong bếp. Nắm được những điều này bạn không chỉ giúp khu vực bếp mang ý nghĩa tốt về phong thủy mà còn thuận lợi khi sinh hoạt, nấu nướng.

  • Không đặt máy giặt trong khu vực bếp. Nếu có sự hạn chế về diện tích có thể khắc phục bằng vách ngăn
  • Dao, thớt luôn để ở vị trí cao, thuận tiện và an toàn trong quá trình sử dụng
  • Không đặt tủ lạnh theo hướng Nam và hướng Bắc, đối diện với bếp nấu,...

Mong rằng bài viết lần này sẽ giúp ích bạn trong quá trình thi công thiết nhà nhà bếp. Nếu cần tư vấn bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ Nook để được hỗ trợ nhé!

logo footer
Nook là nền tảng hiện đại giúp gói gọn tất cả giai đoạn thiết kế và cải tạo nhà cửa thành một, để mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho các chủ nhà ở khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cung cấp gói cải tạo đơn giản cho chủ nhà thông qua công nghệ và hình ảnh hóa bằng các mẫu thiết kế đẹp và mới nhất.
By Nook 2022

BACKED BY

Liên Hệ 0394 629 013 Email team@nookrenovation.com Theo dõi chúng tôi