27/06/2022

Những điều cần lưu ý về phong thủy sửa chữa nhà

Sửa chữa, cải tạo nhà là việc làm giúp nâng cao giá trị sống và làm mới ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mắc các lỗi sai nghiêm trọng về phong thủy. Điều này gây ra sự ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Dưới đây NOOK sẽ đem đến bạn thông tin về phong thủy cần lưu ý. Bạn hãy đọc ngay nhé!

Thiết kế cửa kính trước nhà

Cửa kính rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà. Tuy nhiên, về mặt phong thủy bạn không nên để cửa chính làm hoàn toàn bằng kính. Điều này sẽ khiến công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình đặc biệt là gia chủ không thuận lợi. Các mặt về tài lộc dễ để tuột mất. Nếu như yêu thích chất liệu kính, bạn có thể kết hợp cùng gỗ hoặc một vài chất liệu khác đi kèm.

Phòng khách lựa chọn màu sơn quá tối

Phòng khách là nơi quan trọng đối với không gian nhà cửa. Đây là nơi bạn đón tiếp những bạn bè, không gian sinh hoạt trò chuyện của cả gia đình. Thế nên khi cải tạo lại đừng chọn màu sơn quá tối hay quá trầm. Điều này sẽ khiến tổng quan không khí bị mang màu sắc u ám, lạnh lẽo không có sức sống. Tinh thần của gia đình cũng bị ảnh hưởng theo. Gia chủ có thể lựa chọn các màu sơn phù hợp với mệnh của bản thân để gia tăng thuận lợi về phong thủy. Hoặc có thể kết hợp các màu tối, trầm cùng tone màu sáng để cân bằng sinh khí.

Cửa chính và cầu thang đối diện

Cửa chính và cầu thang theo quan niệm về phong thủy đều mang ý nghĩa đón năng lượng tích cực, các tài lộc đến với gia đình. Vì thế, khi thiết kế hai khu vực này đối diện với nhau gia đình sẽ không gặp thuận lợi, sức khỏe đi xuống. Để khắc phục bạn có thể thay đổi vị trí cửa hoặc hạn chế mở cửa để tránh những điều không tốt đến với gia đình.

Nhà bếp nằm đối diện phòng tắm và phòng ngủ

Bếp đại diện cho hành Hỏa còn nhà tắm lại đại diện cho hành Thủy. Khi thiết kế đối diện nhau sẽ đem lại những điều không tốt về phong thủy. Cũng theo đó, phòng ngủ đối diện phòng bếp sẽ mang lại cảm giác không bình yên hay thoải mái. Khi cải tạo lại không gian bạn nên tránh những điều này.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề phong thủy khi cải tạo nhà cửa. Nếu như bạn còn băn khoăn hãy liên hệ NOOK để được trả lời nhanh nhất nhé!

NOOK CHUYÊN GIA CẢI TẠO/CHỐNG THẤM

logo footer
Nook là nền tảng hiện đại giúp gói gọn tất cả giai đoạn thiết kế và cải tạo nhà cửa thành một, để mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho các chủ nhà ở khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cung cấp gói cải tạo đơn giản cho chủ nhà thông qua công nghệ và hình ảnh hóa bằng các mẫu thiết kế đẹp và mới nhất.
By Nook 2022

BACKED BY

Liên Hệ 0394 629 013 Email team@nookrenovation.com Theo dõi chúng tôi